เทคนิคปรับโครงสร้างจมูก

จะดีกว่าไหม ? ถ้าจมูกที่เราเสริมจะเป็นแท่งเดียวและแท่งสุดท้ายของชีวิต

การปรับโครงสร้างจมูก ยืดผนังกั้นจมูก ปลายไร้ซิลิโคน คืออะไร

การเสริมจมูกแบบเบสิค คือการเสริมจมูกด้วยซิลิโคนทั่วไป ใส่ซิลิโคนตั้งแต่สันจรดปลายจมูก เหมาะสำหรับเคสที่มีพื้นฐานดี
การแก้ไขโครงสร้าง จะเป็นการปรับพื้นฐานจมูกใหม่ทั้งหมด โดยแก้ไขได้ลงลึกและถูกจุด จากจมูกสั้นเป็นจมูกยาว จากฐานกว้างเป็นฐานแคบลง
โดยจะเลือกใช้วัสดุจากเนื้อเยื่อตัวเองเป็นหลัก เช่น การใช้กระดูกผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนหลังหู และ การใช้เนื้อเยื่อไขมัน


ยืดผนังกั้นจมูก ไม่ได้แปลว่าใช้ผนังกั้นจมูก หลายคนอาจจะงง ว่ามีการโปรโมทว่าใช้เทคนิคยืดผนังกั้น หลายเคสที่ผ่านการโอเพ่นมาแล้วหมอเปิดเข้าไปพบว่า ไม่ได้มีการใช้ผนังกั้นจมูก ผนังกั้นยังอยู่ครบ บางเคสใช้ซิลิโคน บางเคสใช้กระดูกอ่อนหลังหูมาใส่ไว้เฉยๆ

กระดูกอ่อนแต่ละที่ในร่างกายมีความแตกต่างกัน ความแข็งแรงแตกต่างกัน ยืดผนังกั้นจมูกที่ดีที่สุดคือยืดด้วย ผนังกั้นจมูกของตัวเอง หรือถ้าอยากให้แข็งแรงขึ้นไปอีกคือการยืดด้วยซี่โครงตนเอง การใช้ของเทียมยังไงก็สู้กระดูกอ่อนแท้ๆจากร่างกายตัวเองไม่ได้ ปลายไร้ซิลิโคนคือไร้วัสดุแปลกปลอมจริงๆไม่ใช่เอาหลังหูวางบนซิลิโคนแล้วบอกว่าไร้ซิลิโคน แบบนี้คือไม่ใช่

ทำไมไร้ซิลิโคนแล้วปลายโด่งพุ่งได้ เพราะเรายืดผนังกั้นจมูก ยืดปลายด้วยกระดูกผนังกั้นของตัวเอง จากนั้นตกแต่งปลายจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังหู และเนื้อเยื่อไขมัน ปลายก็จะโด่งพุ่ง และปลอดภัย ไม่ทะลุ เพราะไม่มีซิลิโคนให้ทะลุ ปลอดภัยชั่วชีวิต

หลายเคสที่เคยปรับโครงสร้างมา เมื่อเปิดจมูกกลับพบว่าโครงสร้างเดิมยังอยู่ครบไม่ได้รับการแก้ไข มีแค่การใส่ซิลิโคนและรองปลายด้วยหลังหูแบบเดิมที่ทำๆกันมา เพียงแค่เปิดแผลโอเพ่นให้เข้าใจว่ามีการปรับโครงสร้างแล้วเท่านั้น

การแก้ไขปรับโครงสร้างจริงๆควรทำด้วยแพทย์เฉพาะทางที่เชี่ยวชาญรู้ลึกถึงโครงสร้างจมูก สร้างโครงสร้างใหม่ด้วยความแข็งแรง แล้วค่อยๆเติมปลายจมูกที่เปรียบเสมือนหลังคาบ้านให้สวย ละมุน ได้รูปได้ทรง เพราะถ้าหากฐานไม่แข็งแรงการต่อเติมให้สูงขึ้น ฐานอาจจะล้มลงมาในอนาคตก็ได้ การปรับโครงสร้างจมูกจึงเปรียบเสมือนการใช้ศาสตร์และศิลป์ ในการสร้างความแข็งแรงและความสวยงามคู่กัน เพื่อให้จมูกที่ได้นั้นมีความโด่งพุ่ง ละมุนสวย ที่สำคัญคือแข็งแรงที่สุด
image
image
image
image
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้