เสริมคาง ปรับโหงวเฮ้ง เพิ่มทรัพย์ รับโชค
ที่นรินทราคลินิก


ศัลยกรรมเสริมคางในยุคปัจจุบันค่อนข้างเป็นที่นิยมและมีคนสนใจทำกันเยอะมากขึ้น เพราะคนส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยรวมถึงชาวเอเชีย มักประสบปัญหาโครงสร้างใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหา หน้าสั้น คางตัด คางบุ๋ม คางถอย เป็นต้น ซึ่งการเสริมคาง ถือเป็นทางออกที่ง่าย สะดวก และปลอดภัยในปัจจุบันที่ช่วยแก้ไขปัญหาได้โดยตรง

การเสริมคาง นอกจากจะเป็นการช่วยปรับโครงสร้างใบหน้า ให้ได้สัดส่วนที่สวยงาม ช่วยให้รูปหน้าดูมีมิติ ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับผู้ทำแล้ว ยังช่วยเสริม ดวงด้านการงาน และ เสริมด้านโชคลาภ อีกด้วย

การเสริมคางมีกี่เทคนิค?

การเสริมคางแบ่งออกเป็น 2 เทคนิค คือ ผ่าตัดแผลใน และ ผ่าตัดแผลนอก

การเสริมคางแผลใน

เทคนิคเสริมคางแผลใน เป็น เทคนิคที่ทางนรินทราคลินิกเน้นทำเป็นหลัก และเป็นเทคนิคที่นิยมทำกันมาก ขั้นตอนการผ่าตัดจะเปิดแผลผ่าตัดจากภายในบริเวณช่องปากระหว่างซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง โดยเปิดแผลผ่าตัดประมาณ 1.5 -2 cm. จากนั้นนำซิลิโคนที่ผ่านการเหลาให้เข้ากับรูปหน้าแล้วใส่เข้าไป โดยขั้นตอนการใส่ซิลิโคนคุณหมอจะใส่ใต้เยื่อหุ้มกระดูก เพื่อล็อคซิลิโคนให้แนบไปกับแนวกราม จากนั้นจึงเย็บปิดแผลด้วยไหมละลาย ไม่จำเป็นต้องเสียเวลามาตัดไหม หลังทำหมดกังวลเรื่องรอยแผลเป็นหรือคีรอยด์ นอกจากนี้การเสริมคางแผลใน ยังช่วยป้องกันการเบี้ยวเอียงและการเคลื่อนที่ของซิลิโคน อีกด้วยข้อดีของการเสริมคางแผลใน

 • ไม่เกิดรอยแผลเป็น

 • แผลสามารถโดนน้ำได้

 • ล็อคซิลิโคนแน่น ลดการเบี้ยวเอียง

การเสริมคางแผลนอก

เป็นการเสริมคางโดยเปิดแผลผ่าตัดจากภายนอก โดยจะเปิดแผลผ่าตัดบริเวณใต้คาง 1 - 2 cm. แล้ววางซิลิโคนเข้าไปใต้เยื่อหุ้มกระดูกเพื่อล็อคซิลิโคนให้แนบไปกับแนวกราม แล้วเย็บปิดแผล เทคนิคนี้เป็นเทคนิคที่ไม่ค่อยเป็นที่นิยมเพราะดูแลยาก มีโอกาสการเกิดแผลเป็นหรือคีรอยด์สูงข้อดีของการเสริมคางแผลนอก

 • สามารถตกแต่งผิวใต้คางที่หย่อนเกินมาได้

 • ลดโอกาสการติดเชื้อ 

ข้อเสียของการเสริมแผลนอก

 • เกิดแผลเป็นหรือคีรอยด์

 • ดูแลยาก แผลห้ามโดนน้ำในช่วงแรก

 • ต้องมาตัดไหม
   

ประเภทซิลิโคนและความเหมาะสมของรูปหน้า

ทางนรินทราเลือกใช้ซิลิโคนUSA เป็นซิลิโคนเกรดพิเศษที่ได้มาตรฐาน ผ่านการยอมรับในวงการศัลยกรรมทุกประเทศ ตัวเนื้อซิลิโคนมีความละเอียดสูง ตัวเนื้อยืดหยุ่น 

ซิลิโคนเสริมคางมี 2 ประเภท คือ ขายาว และ ขาสั้น ทั้งสองซิลิโคนแตกต่างกันอย่างไร?


ซิลิโคนขาสั้น เหมาะกับคนที่มีรูปหน้าเล็กๆไม่ค่อยเจอปัญหาโครงสร้างใบหน้า ต้องการปรับคางให้ยาวขึ้น 

ซิลิโคนขายาว เหมาะกับคนที่รูปหน้ากว้าง ฐานคางกว้าง หรือ คนที่มีปัญหารูปหน้าเยอะ เช่น คางสั้น คางตัด คางบุ๋ม เพราะซิลิโคนขายาวถูกออกแบบมาเพื่อรองรับทุกรูปหน้า

การเตรียมตัวก่อนการเสริมคาง

การดูแลหลังเสริมคางแผลใน

เสริมคางแผลใน ทำแล้วกี่วันถึงจะหายดี? 

หลังจากเสริมคางไป 1-3 วันแรก จะมีอาการบวมช้ำซึ่งเป็นอาการปกติ หลังทำไปอาจมีอาการตึงๆปวดๆ ในคนไข้บางรายจะมีอาการคางเขียวช้ำ โดยทั่วไปแล้วอาการบวมช้ำหลังเสริมคางส่วนใหญ่จะบวมอยู่เพียงแค่ 7วัน แล้วหลังจากนั้นอาการก็จะค่อยๆดีขึ้น ช่วงนี้ให้หมั่นดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการประคบเย็นช่วง1-3 วันแรก หลังจากนั้นประคบอุ่นไปเรื่อยๆ ทานยาตามที่แพทย์สั่งให้ครบ งดทานของแสลง งดดื่มแอลกอฮอล์ 1 เดือน จะช่วยให้คางเข้าทรงได้สวยไวขึ้น การเสริมคางนั้นจะเข้าทรงได้ที่ภายใน 1-3 เดือนหลังทำไป


ปัญหาที่คนไข้มักกังวลหลังการเสริมคาง

Q:หลังเสริมคางจะมีรอยแผลเป็นไหม?
A:ไม่เป็น เ
พราะเทคนิคเสริมคางที่นรินทราคือ"เทคนิคแผลใน"เป็นหลัก ทำให้โอกาสการเกิดแผลเป็นนั้นแทบไม่มีเลย 
Q:หลังเสริมคางไปกินอะไรได้บ้าง?
A: อาหารที่ควรกินหลังเสริมคางควรเป็นอาหารประเภทอ่อนๆ ไม่ควรเป็นอาหารที่แข็งหรือต้องใช้แรงเคี้ยว เพราะจะส่งผลให้ซิลิโคนเบี้ยวเอียงหรือเคลื่อนที่

สำหรับคนไข้ที่สนใจอยากเสริมคางกับทางเรา สามารถทักเข้ามาสอบถามหรือนัดปรึกษาคุณหมอ ได้ทาง inbox เพจนรินทราคลินิก กันเข้ามาได้เลย ทางคลินิกมีเจ้าหน้าที่พร้อมตอบตลอด 24ชม.

ทำไมต้องเสริมคางที่ นรินทรา คลินิก

เสริมคางที่นรินทราคลินิก นอกจากจะได้รับทรงคางที่ออกแบบรับกับองศารูปหน้า ได้คางธรรมชาติ ดูเนียนละมุน ไร้รอยต่อแล้ว ด้านบริการอื่นเองเราก็เต็มที่ทุกด้านให้คนไข้ที่เข้ามารับบริการ ไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์หรือด้านการดูแล เพราะเราอยากให้ทุกท่านได้รับการดูแลจากเราอย่างดีที่สุด

เสริมคางที่นรินทราดีอย่างไร

 1. สิ่งที่ทางคลินิกใส่ใจเพื่อคนไข้มาตลอดเมื่อเข้ารับการผ่าตัดกับทางเรา นั้นก็คือ ฝีมือ ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ เทคนิคการผ่าตัด และความปลอดภัยได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง รวมไปถึงในเรื่องการดูแลหลังรับบริการ ที่นรินทราคลินิกเรามั่นใจพร้อมดูแลอำนวยความสะดวกทุกด้านให้คนไข้

 2. ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบทรงคางให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด

 3. คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ1 นรินทรา คลินิก เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

 4. นรินทราคลินิก ใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัด แสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจร

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้