เสริมจมูก เทคนิคClosed (Closed Rhinoplasty)


image

การเสริมจมูกเทคนิคแบบปิด (Closed Rhinoplasty) เป็นการผ่าตัดเสริมจมูกขนาดเล็ก โดยจะเปิดแผลผ่าตัดด้านในจมูกเพียงข้างเดียวให้มีช่องขนาดพอใส่ซิลิโคนเข้าไปได้ ข้อดีของเทคนิคนี้ยังซ่อนแผลด้านในไร้รอยแผลเป็น  ใช้เวลาผ่าตัดเร็ว หลังทำบวมช้ำน้อย ทำให้พักฟื้นเร็วใน2-3วัน หลังจากนั้นก็ใช้ชีวิตตามปกติได้เลย 

พื้นฐานจมูกคนไทยส่วนใหญ่ที่ไม่ได้มีปัญหาด้านโครงสร้าง การเสริมจมูกด้วยเทคนิคปิด จะทำให้จมูกได้รูปทรงที่สวยงามปลายโด่งพุ่งขึ้น อย่างเป็นธรรมชาติ และสันจมูกโด่งได้รูปมากขึ้น

ข้อดีของการเสริมจมูกแบบปิด 

  • เวลาผ่าตัดไม่นาน พักฟื้นน้อย
  • ซ่อนแผลผ่าตัดด้านในรูจมูก
  • แผลหายไว
  • ไร้รอยแผลเป็น

เสริมจมูกสโลปละมุน (Slope Lamoon)  เสริมโหงวเฮ้ง ให้รับองศากับใบหน้า

นรินทราคลินิก เน้นเสริมจมูกทรงธรรมชาติ ปลายหวานละมุน ไม่โป๊ะ หรือโด่งจนแหลมเกินไป มีการออกแบบทรงจมูกเคสต่อเคส รับกับใบหน้าของคนไข้ทุกเพศทุกวัย สวยรับองศากับจมูกของคนไทยโดยเฉพาะ ทรงจมูกที่ทางคลินิกดีไซน์คิดค้นขึ้นมาคือ สโลปละมุน (Slope Lamoon) 

 

 

สโลปละมุน (Slope Lamoon) คือทรงจมูกที่พี่หมอดรีมคิดค้นดีไซน์พัฒนาขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน เป็นทรงที่ออกแบบให้จมูกรับองศาเข้ากับรูปหน้าของคนไทยโดยเฉพาะ คุณหมอจะออกแบบทรงจมูกตามศาสตร์ความงาม ทำมุมสวยรับทุกองศา โดยจะแบ่งเป็น 2 ตำแหน่ง ตำแหน่ง 120° อยู่ช่วงระหว่างหน้าผากถึงโคนจมูก คุณหมอจะดีไซน์ให้ทำมุม 120 องศา "เป็นองศาที่พอดีรับกับองศาใบหน้าคนไทยโดยเฉพาะ"  ตำแหน่ง 90° ช่วงส่วนปลายจมูกตั้งฉากกับปากทำมุม 90 องศา เพราะถ้าทำมุมกว้างมากเกินไปจะทำให้ปลายเชิด หรือน้อยไปจะทำให้ปลายงุ้ม มุม 90องศา จึงเป็นมุมที่ทำให้ปลายจมูกดูละมุนธรรมชาติที่สุด โดยคุณหมอจะตกแต่งปลายจมูกให้มีหยดน้ำที่สวยงาม ไม่แหงนไม่เชิดแน่นอน 

นอกจากนี้การเสริมจมูกทรงสโลปละมุน ยังช่วยเสริมให้รูปหน้ามีมิติ จมูกโด่งละมุน ผลลัพธ์ที่ได้ออกมาคือใบหน้าดูแพงในแบบของคุณ และ ยังดูอ่อนวัยเหมาะสมกับคนวัยทำงานที่สนใจเสริมจมูกแล้วอยากหน้าเด็กลง มั่นใจเสริมจมูกที่เราไม่มีตกเทรนด์และที่สำคัญปลอดภัยแน่นอน

ความพิเศษของนรินทราคลินิกนอกจากเสริมจมูกให้สวยรับกับใบหน้า ยังมีการเสริมโหงวเฮ้งเสริมดวงชะตา ตามหลักศาสตร์โหงวเฮ้งจีนควบคู่ เรียกได้ว่าความสวยต้องมาคู่โหงวเฮ้ง ซึ่งช่วยเสริมสร้างความมั่นใจเพิ่มขึ้น เมื่อมีความมั่นใจแล้วไม่ว่าจะหน้าที่ การงาน การทำธุรกิจหรือเรื่องทรัพย์ก็มาแน่นอน 

 

เทคนิคฉีดยาจุดเดียว เจ็บน้อยกว่าที่เคยมีมา เทคนิคเฉพาะโดยพี่หมอดรีม

คงจะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าขั้นตอนที่คนไข้กังวลตอนมาเสริมจมูกหนึ่งในนั้นคือการฉีดยาชา คนไข้มักกลัวว่าฉีดแล้วจะเจ็บมากมั้ย หลังฉีดจะบวมหรือเปล่า ซึ่งทางนรินทราคลินิกก็ไม่นิ่งนอนใจ พี่หมอดรีมได้มีการพัฒนาเทคนิคการฉีดยาชาเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น ทำให้เจ็บน้อยกว่าที่เคยมีมา 

เทคนิคฉีดยาจุดเดียว เป็นการฉีดยาชาเพียงแค่จุดเดียว โดยจะฉีดตรงตำแหน่ง Columella และจะค่อยๆเติมยาชาเข้าไปจนเริ่มชาทั่วจมูก ทำให้ตอนฉีดไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลย ยืนยันได้จากผลตอบรับจากคนไข้จริงมากกว่า 99% ที่เข้ารับการบริการ ทุกท่านที่ทำไปบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าตอนฉีดแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย ข้อดีของการฉีดยาชาเพียงจุดเดียว ทำให้ไม่เจ็บ ไม่ปวด หลังทำจมูกเข้าทรงง่ายอีกด้วย

 

 

เสริมจมูก ปลอดภัยด้วย ซิลิโคน "Implant Grade"

เคล็ดลับเสริมจมูกที่นรินทราคลินิกไม่ได้มีแค่เทคนิคหมอเท่านั้นที่เนรมิตทรงจมูกให้สวย แต่ยังรวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุที่มีความปลอดภัย เพราะความสวยต้องมาคู่กับความปลอดภัยทุกครั้ง ทางนรินทราคลินิกเลือกใช้ซิลิโคนที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ มั่นใจว่าไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแน่นอน พร้อมกับการเหลาซิลิโคนอย่างละเอียดประหนึ่งงาน "Handmade” โดยคุณหมอบรรจงเหลาอย่างละเอียด ตั้งใจออกแบบความสวยให้รับกับใบโครงสร้างของคนไข้ และยังเสริมในด้านปรับโหงวเฮ้งเข้าไปอีกด้วย

ซิลิโคน "Implant Grade" เป็นซิลิโคนที่พี่หมอดรีมคิดค้นและพัฒนาเพื่อทรงจมูกของคนไทย เพื่อทำให้มีมิติและองศาที่ถูกต้องตามหลักของศาสตร์ความงามและโหงวเฮ้ง อีกทั้งเนื้อซิลิโคนยังเป็นเกรดทางการแพทย์ ผ่านการรองรับจาก(FDA)องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา รับประกันความปลอดภัย สามารถอยู่ในร่างกายได้ตลอดชีวิต ไม่เป็นสารก่อมะเร็ง และไม่เกิดการระคายเคืองต่อเนื้อเยื่อรอบนอก เบาสบายเหมือนจมูกเราจริงๆ ไม่มีหน่วง ไม่มีหนัก ตัวซิลิโคนครอบคลุมแกนจมูกทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีความพิเศษ หลังทำไปสามารถนอนตะแคง และใส่แว่นได้เลยอีกด้วย

เทคนิคการวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูก นอกจากการเลือกซิลิโคนคุณภาพสูงเทคนิคการวางซิลิโคนก็สำคัญไม่แพ้กัน ทำไมถึงสำคัญเพราะถ้าวางซิลิโคนนอกเยื่อหุ้มจะส่งผลให้ซิลิโคนไม่เข้าล็อคเข้าแกน เกิดการเคลื่อนตัวส่งผลให้เกิดซิลิโคนเอียงหรือโยกไปมาทำให้สุดท้ายต้องจบที่การแก้ การวางซิลิโคนใต้เยื่อหุ้มกระดูกเป็นเทคนิคการวางซิลิโคนที่ถูกตำแหน่งช่วยป้องกันการเคลื่อนที่ของซิลิโคน ไม่ฝืนเนื้อ ทำให้ทรงจมูกออกมาไม่เป็นแท่ง ไม่เห็นขอบ และไม่ต้องคอยกังวลปัญหาซิลิโคนเคลื่อนที่ในอนาคต

 

  

การประเมินโครงสร้างจมูก

การประเมินโครงสร้าง เนื้อจมูกของคนไข้แต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนเนื้อเยอะก็เสริมจมูกให้โด่งขึ้นได้มากกว่าคนเนื้อน้อย แต่ถ้าเสริมจมูกโดยฝืนเนื้อจมูกตัวเองจะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาแย่สุดท้ายคือต้องมาแก้เสริมใหม่ ที่นรินทราคลินิก ก่อนเสริมจมูกคุณหมอจะประเมินออกแบบทรงจมูกคนไข้ทุกเคส พร้อมสอบถามทรงที่ คนไข้"ชอบ" เพื่อเข้ากับใบหน้าที่ "ใช่" ทำให้ผลลัพธ์หลังทำออกมาสวยดูแพง เข้ากับใบหน้าของคนไข้ทุกเพศทุกวัย

เสริมจมูกที่นรินทราดีอย่างไร

  1. เพราะการเสริมจมูกไม่ใช่เพียงแค่ใส่ซิลิโคนแล้วจบออกมาทรงสวยพุ่งโด่งได้ แต่มันมีขั้นตอนอะไรที่มาก กว่านั้นเป็นองค์ประกอบ นั้นก็คือฝีมือ ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของแพทย์ เทคนิคการผ่าตัด และความปลอดภัยได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง รวมไปถึงในเรื่องการดูแลหลังรับบริการ ที่นรินทราคลินิกเรามั่นใจพร้อมดูแลอำนวยความสะดวกทุกด้านให้คนไข้
  2. ทีมแพทย์ ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด
    คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ1 นรินทรา คลินิก เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ
  3. การคำแนะนำ และการดูแลหลังผ่าตัด นรินทราคลินิก ใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัด แสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจร

ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูก


ความพิเศษที่นรินทราคลินิกหลังเสริมจมูกไป "สามารถนอนตะแคงใส่แว่นได้เลยหลังทำ"
 
และใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะคุณหมอคำนึงถึงความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันจึงใส่ใจทุกขั้นตอนการผ่าตัด

รีวิวเสริมจมูก Closed

คลิปรีวิวเสริมจมูก

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้