Open Reconstruction คืออะไร?

 

คือ การเสริมจมูกแบบปรับโครงสร้าง เป็นการเปิดแผลตรงกลางระหว่างรูจมูกสองข้าง ทำให้สามารถเข้าไปแก้ไขโครงสร้างของจมูกใหม่ได้เกือบ100% โดยจะใช้ร่วมกับเทคนิคต่างๆ เช่น การยืดผนังกั้นจมูก การแก้ผนังกั้นจมูกคด การตอกปรับฐานจมูก การตกแต่งกระดูกอ่อนปลายจมูก การปลูกถ่ายเนื้อเยื่อที่ปลายจมูก เพื่อความสวยงามและป้องกันการทะลุ

 

ทำไมปลายจมูกถึงไร้สิ่งแปลกปลอม (จมูกโด่งโดยไม่ใช้ ซิลิโคนได้อย่างไร?)

การทำจมูกOpen Recon สามารถอธิบายง่ายๆโดยการแบ่งเป็น 2 ส่วน 

1.สันจมูกส่วนบน (upper part)

คือส่วนกระดูกแข็งบริเวณสันจมูกบริเวณฐานจมูกหากมีปัญหาฐานกระดูกกว้างเบี้ยวเอี่ยงสามารถแก้ไขโดยการตอกฐานจมูกให้ เรียวเล็กลง และถ้าสันจมูกเตี้ยสามารถเพิ่มความสูงโดยการใส่วัสดุไปเฉพาะบริเวณสันจมูกด้านบน คิดเป็นสัดส่วน ⅔ ของจมูก วัสดุที่ใช้ได้แก่ ซิลิโคน, กอร์เท๊กซ์ กระดูกอ่อนซี่โครงตัวเอง

 

2.ปลายจมูกส่วนล่าง (lower part)

คือส่วนที่เป็นกระดูกอ่อนบริเวณปลายจมูกทั้งหมดปัญหาของคนเอเชียส่วนใหญ่คือปลายจมูกไม่สมส่วน บางคนปลายจมูกหนาไขมันเยอะคุณหมอจะใช้เทคนิคตัดแต่งเนื้อเยื่อไขมันออกเพื่อให้ปลายจมูกมีความเรียวเล็กขึ้น และสำหรับคนที่ปลายจมูกบางคุณหมอจะใช้เทคนิคในการเติมเนื้อเยื่อไขมันเพื่อให้ปลายจมูกดูมีเนื้อมากขึ้น ส่วนปลายจมูกจะโด่งขึ้นได้ด้วยเทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกด้วยผนังกั้นจมูกตัวเองและกระดูกอ่อนหลังหู โดยที่NSC Clinic แพทย์จะไม่ใช้วัสดุแปลกปลอมใดใดบริเวณปลายจมูก จะใช้เพียงเนื้อเยื่อและกระดูกของตัวเองเท่านั้น

การยืดผนังกั้นจมูก คือการปรับเปลี่ยนโครงสร้างปลายจมูกให้ยาวขึ้นโดยไร้ซิลิโคน คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนจากร่างกายตนเอง เช่นกระดูกอ่อนผนังกั้นจมูก กระดูกอ่อนซี่โครง นำมาต่อกับกระดูกผนังกั้นจมูกส่วนหน้า ชิ้นส่วนเหล่านี้เปรียบเหมือน”เสาค้ำ”ที่แข็งแรง ช่วยเสริมให้ปลายจมูกโด่งพุ่งขึ้น  พร้อมกับตกแต่งไขมันปลายจมูก ในไขมันส่วนเกินจะตัดออกไป ส่วนที่ขาดจะเติมไขมันของตนเองจากไขมันหลังหู ช่วยให้ปลายดูเล็กลง เรียวเล็ก

การปลูกถ่ายกระดูกอ่อนจากหลังหู เทคนิคเฉพาะของคุณหมอกิ๊ฟ “lunar graft “ โดยนำมาคลุมในส่วนปลายจมูกเปรียบเสมือน”หลังคา” ช่วยลดโอกาสการทะลุของจมูก และทำให้ปลายจมูกมน ละมุน ไม่พูดแหลมจนเกินไป

เย็บตกแต่งกระดูกอ่อนปีกนก การเย็บยกปีกจมูกเป็นการตกแต่งกระดูกอ่อนปีกนก เพื่อทำให้ปีกจมูกด้านข้างดูเรียวเล็กขึ้น โดยไม่ต้องตัดปีกจมูก เป็นการปรับรูปทรงโดยที่ไม่เปลี่ยนปริมาตร ไม่ทำให้มีแผลเป็น ไม่เสียโหงวเฮ้ง เหมาะสำหรับคนไข้ที่ไม่ต้องการมีแผลเป็นบริเวณปีกจมูกด้วยเทคนิคทั้งหมดที่กล่าวมานี้รวมเป็นเทคนิค Open Recon with Lunar Graft ที่คิดค้นโดย NSC Clinic  จะทำให้ได้ทรงจมูกที่สวย โด่งพุ่งอย่างเป็นธรรมชาติ และที่สำคัญคือ “ปลายไร้สิ่งแปลกปลอม”

 

จมูกสวยทรง Lunar ด้วยเทคนิค Lunar Graft 

Open Recon with Lunar Graft  คือ การเสริมจมูกเทคนิคเฉพาะของทาง NSC Clinic ที่ถูกคิดค้นโดยคุณหมอกิ๊ฟ (พญ.นรินธร ศักดิ์ศรียุทธนา)ความพิเศษของเทคนิคนี้คือการออกแบบกราฟ(graft) กระดูกอ่อนให้เป็นรูปเสี้ยวพระจันทร์(lunar) แล้วนำมาปลูกถ่ายไว้บริเวณปลายจมูก ทำให้ปลายจมูกมีความโค้งมน ละมุน ปลอดภัย ธรรมชาติ ไม่พุ่งแหลม ไม่เป็นขอบ เนียนไร้รอยต่อระหว่างวัสดุกับกระดูกอ่อน 

 

การผ่าตัดปรับโครงสร้าง เทคนิคopen recon กับคุณหมอกิ๊ฟที่NSC Clinic จะใช้เทคนิค lunar graft ทุกเคส โดยใส่วัสดุแค่ช่วงสันจมูก(upper part 2/3) ส่วนปลายจมูกจะใช้เทคนิคการยืดผนังกั้นจมูกด้วยผนังกั้นจมูกตนเอง ผนังกั้นจมูกตนเองได้มาจากการตัดผนังกั้นจมูกส่วนลึก มาต่อกับผนังกั้นจมูกส่วนด้านหน้า ทำให้จมูกปลายยาวขึ้น ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อและกระดูกอ่อน(Lunar Graft) มาเสริมบริเวณปลายจมูกทำให้ได้ปลายจมูกที่สวยละมุน

ที่NSC Clinic คุณหมอจะออกแบบรูปทรงจมูกของคนไข้เคสต่อเคส เพื่อให้ได้จมูกแบบเดียวในโลกที่เหมาะกับตัวเอง เน้นให้ได้สัดส่วนที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละคน 

ทรงจมูก Lunar จากเทคนิค open reconstruction with lunar graft เป็นเทคนิคที่เหมาะสำหรับคนเอเชียทุกคน ทุกเพศ ทุกช่วงอายุ เพราะเป็นทรงที่ปรับให้เข้ากับแต่ละคน เน้นความเป็นธรรมชาติ ทำให้จมูกโด่งมีความสโลป ปลายพุ่งละมุน ไม่งุ้ม ปลอดภัย และไม่ตกเทรนเข้าได้กับทุกยุคทุกสมัย

 

เสริมจมูกOpen recon with lunar graft เหมาะกับใคร?

 สำหรับการเสริมจมูก Open Recon with lunar graft นั้นจะเหมาะสำหรับจมูกทุกประเภท ทั้งคนที่ไม่เคย เสริมจมูกมาก่อนแต่มีปัญหาโครงสร้างจมูกที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยเทคนิคปกติได้ คนไข้ที่อยากได้ปลายจมูกแบบไร้สิ่งแปลกปลอมไม่อยากเสี่ยงเรื่องทะลุในอนาคต หรือแม้กระทั่ง งานแก้จมูกที่ทำมาหลายครั้งแล้วไม่จบ ต้องแก้หลายครั้ง

 

เคสเสริมใหม่ที่มีปัญหาด้านโครงสร้าง
แม้ว่าจะไม่เคยเสริมจมูกมาก่อน แต่จมูกที่มีปัญหาโครงสร้าง จะไม่สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมจมูกเทคนิคปิดแบบปกติ (close rhinoplasty) เพราะเทคนิคปิดเป็นแค่การใส่ซิลิโคนเพื่อปรับทรงจมูกไม่ได้แก้ปัญหาเรื่องฐานจมูกเอียงผนังกั้นจมูกคด ทำให้ได้ผลลัพธ์ไม่ดีเท่ากับการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้าง และเทคนิค open recon with lunar graft ยังเป็นเทคนิคที่ปลายจมูกไร้สิ่งแปลกปลอม ไม่เสี่ยงทะลุ

 


  

เคสงานแก้จมูก
เคสงานแก้ที่ทำมาหลายครั้ง แต่ก็ยังแก้ไม่จบ เพราะสาเหตุมาจากการแก้ที่ไม่ตรงจุด เพราะมีปัญหาด้านโครงสร้าง แล้วไม่ได้รับการแก้ไข ทำให้ต้องเจ็บตัวหลายครั้งในการ แก้จมูกซ้ำแล้วซ้ำอีก

 

 

วัสดุที่ใช้ในการเสริมจมูกOpen Recon with lunar graft บริเวณสันจมูกส่วนบน(upper part)

ในการเสริมจมูกopen recon นั้นมีการใช้วัสดุในการเสริมจมูกหลากหลายชนิดนอกจากซิลิโคน โดยทาง NSC Clinic ได้เลือกใช้วัสดุที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐานกับคนไข้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้

  • ซิลิโคน
  • กอร์เท๊กซ์
  • กระดูกซี่โครง

ทำไมต้องเสริมจมูกOpen Reconstruction with lunar graft ที่ NSC Clinic

นอกจากเทคนิคlunar graft ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะที่NSC Clinic ที่เดียวในประเทศไทยแล้ว ในการตัดสินใจเลือกว่าจะทำศัลยกรรมที่ใด คนไข้ต้องศึกษาข้อมูลโดยละเอียด ทั้งในเรื่องของแพทย์ผู้ทำการผ่าตัด คลินิกที่ได้มาตรฐาน รวมไปถึงการดูแลหลังรับบริการ ที่NSC Clinicได้ใส่ใจด้านมาตรฐานเหล่านี้เป็นอย่างดีไม่ว่าจะเป็นด้าน

1.ทีมแพทย์
คุณหมอกิ๊ฟ ผู้คิดคนเทคนิคOpen Reconstruction with lunar graft เป็นแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า ที่มีความชำนาญในการเสริมจมูกแบบโอเพ่นปรับโครงสร้างโดยเฉพาะ สามารถตรวจสอบได้ในเว็บไซต์ของแพทยสภา ก่อนผ่าตัดคุณหมอจะมีการประเมินโครงสร้างโดยละเอียด วัดสัดส่วนใบหน้า และออกแบบจมูกให้เข้ากับหน้าของแต่ละคน ให้คำแนะนำที่สามารถแก้ไขปัญหาอย่างตรงจุดและ ตอบโจทย์มากที่สุด

2.คลินิกได้มาตรฐาน เพราะคำนึงถึงมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอันดับ1 NSC Clinic เป็นคลินิกที่สามารถตรวจสอบได้ ผ่านการรับรองถูกต้อง ห้องผ่าตัดได้มาตรฐานโรงพยาบาล มีวิสัญญีแพทย์เฉพาะทาง คอยดูแลทุกเคส และ อุปกรณ์เครื่องมือได้มาตรฐาน มีการอบฆ่าเชื้อทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

3.การคำแนะนำ และการดูแลหลังผ่าตัด NSC Clinic ใส่ใจทั้งก่อนและหลังการรับบริการ เราจะมีทีมเจ้าหน้าที่ผู้ให้การดูแลหลังผ่าตัด แสตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง เพราะเราเข้าใจถึงความกังวลและความไม่สบายใจที่อาจเกิดขึ้นได้หลังการผ่าตัด เราจึงมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล ให้กำลังใจและตอบคำถาม พร้อมทั้งยังแนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังการผ่าตัดอย่างครบวงจร

เตรียมตัวก่อนเสริมจมูก Open Recon

เตรียมตัวก่อนเสริมจมูกOpen recon

ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมจมูก Open Recon

ขั้นตอนการเสริมจมูก open recon

การนัดเข้ามาหลังเสริมจมูกOpen Reconที่ NSC Clinic

การนัดเข้ามาหลังเสริมจมูกที่nsc clinic

วิธีดูแลหลังเสริมจมูก Open Recon

ดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกOpen recon

รีวิวเสริมจมูก Open Reconstruction

คลิปรีวิวเสริมจมูก Open Recon with Lunargraft

Powered by MakeWebEasy.com